Connect with us

Phong thủy

Cách đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy

Bếp chiếm vai trò quan trọng trong mỗi gia đình. Cách bố trí phong thủy nhà bếp đúng cách sẽ góp phần giúp cho gia chủ “tiền vào như nước”, ngược lại, đặt bếp phạm vào kiêng kỵ dễ khiến gia đình bất hòa, nảy sinh mâu thuẫn. Vậy đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy. Hãy cùng Camnangnhabep.info khám phá ngay trong chuyên mục tư vấn hôm nay nhé.

Published

on

Bếp chiếm vai trò quan trọng trong mỗi gia đình. Cách bố trí phong thủy nhà bếp đúng cách sẽ góp phần giúp cho gia chủ “tiền vào như nước”, ngược lại, đặt bếp phạm vào kiêng kỵ dễ khiến gia đình bất hòa, nảy sinh mâu thuẫn. Vậy đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy. Hãy cùng Camnangnhabep.info khám phá ngay trong chuyên mục tư vấn hôm nay nhé.

Ngoài ra để mua được một chiếc bếp từ hãy lick ngay để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn nhé.

1. Xác định hướng bếp trong phong thủy

Nhà bếp là một phần của tam giác phong thủy quan trọng (phòng ngủ – phòng tắm – nhà bếp). Bếp là nơi sum vầy cả gia đình bên những món ăn yêu thích sau một ngày làm việc. Để có được một không gian nhà bếp đẹp và đem lại nhiều điều tốt cho gia chủ thì cách đặt hướng bếp phong thủy là yêu cầu thiết yếu đầu tiên.

1.1 Cách xác định hướng bếp

Hướng bếp là hướng ngược với người đứng đun nấu của bếp.
Ví dụ: Người nấu đứng quay mặt về hướng Đông, quay lưng về hướng Tây khi nấu ăn thì hướng bếp chính là hướng Tây – hướng quay lưng với người nấu.

Ngoài ra, hướng của một số loại bếp nấu sử dụng trong bếp được xác định như sau:

 • Bếp ga: là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.
 • Bếp từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.
 • Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cửa miệng cho củi, than vào đun.

Gian bếp là nơi có lửa để tạo nhiệt cho việc nấu nướng nên thuộc về hành Hỏa. Tuy nhiên trong bếp cũng tồn tại song song yếu tố Thủy (vòi nước, nước nấu, tủ lạnh,…). Vì thế cách đặt hướng bếp phong thủy tốt nhất theo dân gian là hướng Đông và hướng Đông Nam. Vì đây là hai hướng hành Mộc. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Đặt bếp ở hai hướng này giúp cân bằng Hỏa – Thủy trong nhà bếp để đem lại điều tốt cho gia chủ.

Hướng bếp theo phong thủy

Nhiều người quan niệm rằng không nên chọn Tây và Nam là hướng bếp. Vì hướng Tây là Kim bị Hỏa khắc. Mặt trời lặn hướng Tây sẽ tạo ánh nắng gay gắt xiên thẳng vào căn bếp làm cho không khí thêm oi bức. Người nội trợ nấu cơm chiều sẽ cảm thấy rất khó chịu. Trong khi đó, hướng Nam là hành Hỏa, thêm vào yếu tố Hỏa của căn bếp sẽ tạo thành lửa lớn, dễ khiến các thành viên trở nên nóng tính, không tốt cho tài lộc của gia đình.

Vị trí đặt bếp trong nhà nên cùng với hướng nhà. Nếu nhà quay hướng Bắc mà bếp quay hướng Nam sẽ tạo nên sự đối nghịch, việc này sẽ không tốt cho gia chủ. Đây là yếu tố quan trọng trong việc chọn vị trí đặt bếp.

1.2 Cách xem hướng bếp theo tuổi trong phong thủy

Để có một phong thủy nhà bếp tốt thì chắc chắn việc căn cứ vào tuổi gia chủ để xác định các yếu tố phong thủy về hướng, bài trí không gian luôn là vấn đề cần thiết phải đặt lên hàng đầu trước khi thiết kế và xây dựng.

Tuổi ẩn chứa các yếu tố về cung-mệnh sẽ quyết định đến các yếu tố sau khi xem phong thủy. Mỗi gia chủ đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu để đặt bếp tùy thuộc vào cung mệnh của mình, bởi vậy khi chọn hướng đặt bếp, bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có được hướng hợp phong thủy nhất. Mỗi con giáp đều ẩn chứa một điều bí ẩn khác nhau và cách xem hướng phong thủy nhà bếp theo tuổi của chủ nhà cũng vậy. Như vậy, hướng bếp nên chọn hướng hợp với tuổi sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi nhất về tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy thật sự có kinh nghiệm để xác định hướng bếp chuẩn nhất. Từ đó đảm bảo không ảnh hưởng đến cung mệnh và đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Dựa vào bát quái và phi tinh, phong thủy nhà bếp gồm 8 hướng: Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Diên niên, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại và Tuyệt mệnh trong đó có 4 hướng tốt là: Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Diên niên.

Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Dưới đây là một số gợi ý hướng bếp phong thủy theo tuổi gia chủ:

2. Vị trí đặt bếp trong phong thủy

Vị trí đặt bếp trong nhà cũng rất cần yếu tố phong thủy. Người xưa nói rằng: “tọa hung, hướng cát” được hiểu là việc sắp xếp bếp phải đặt nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt để mang những điều may mắn cho gia chủ. Vị trí đặt nền nhà bếp theo phong thủy cũng giúp cho gia chủ có được sức sống và cảm giác dễ chịu khi nấu ăn.

Vị trí đặt bếp hợp phong thủy

Cách đặt bếp trong nhà nên ưu tiên vị trí góc nhà nhưng lưu ý không nên đặt ở góc nhọn (đặt bếp chéo góc, nơi những góc nhỏ hơn 90 độ). Vì như vậy tầm nhìn của người nội trợ sẽ bị hạn chế. Không gian bếp trở nên ngột ngạt khó chịu ảnh hưởng đến tính cách con người. Bếp đặt chéo góc cũng làm ngăn cản những nguồn năng lượng tốt, là biểu hiện của phong thủy xấu cần tránh.

Trong phong thủy bếp có quan niệm rằng “tàng phong tụ khí”. Tức nhà bếp nên đặt tại nơi tránh gió để được tụ khí, tốt cho việc nấu nướng. Vậy cần tránh đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía trên bếp có cửa sổ. Gió nhiều vừa khó giữa lửa, vừa không tốt về phong thủy vì sẽ thổi bay tiền bạc, tài lộc của chủ nhà.

Ngoài ra, bếp lửa là đặc trưng của hành Hỏa, do đó bạn không nên để quá gần với các yếu tố Thủy như vòi nước, chậu rửa, ống nước ngầm,…

3. Màu sắc trong phong thủy nhà bếp

Màu sắc không chỉ tạo nên vẻ thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của các thành viên trong gia đình. Bước vào một không gian nhà bếp màu sắc là điều tạo nên điểm khác biệt và dấu ấn cho khách khi đến với ngôi nhà của bạn.

Nhà bếp theo phong thủy là hành Hỏa nên màu sơn thuộc yếu tố Mộc như màu xanh lá, xanh rêu,… sẽ phù hợp nhất. Gam màu này không chỉ thể hiện sự mềm mại, nhẹ nhàng còn mang lại không gian đầy sức sống. Ngoài màu xanh, màu trắng cũng là lựa chọn tốt cho bạn. Vừa mang lại sự sạch sẽ gọn gàng, vừa dễ dàng trong việc chọn thiết bị nội thất phù hợp với gam màu này. Bạn có thể kết hợp xanh – trắng với nhau sẽ mang đến là bạn một không gian nhà bếp hoàn hảo.

Màu sắc bếp theo phong thủy

Ngoài hai màu trên bạn có thể chọn màu nâu là gam màu trung tính thể hiện cho sự bền vững, ổn định, mang đến cho không gian nhà bếp sự sung túc và ấm áp.

Tuy nhiên bạn nên hạn chế kết hợp màu đỏ và màu xanh nước biển với nhau. Vì màu xanh biển là Thủy thể hiện sự nhẹ nhàng, màu đỏ là Hỏa thể hiện sự nóng giận. Nếu sử dụng hai màu này quá nhiều sẽ dẫn đến không gian không hài hòa và dễ bực bội cho gia chủ.

4. Nội thất trong phong thủy nhà bếp

Tủ lạnh và chậu rửa là hai đồ nội thất không thể thiếu trong nhà bếp. Tủ lạnh tượng trưng cho Kim trong khi đó bồn nước là Thủy. Nhưng bếp lửa là đại diện cho Hỏa nên vừa khắc Kim, vừa không hợp Thủy. Vậy nên bạn cần tránh để các thiết bị này gần nhau. Tốt nhất bạn nên áp dụng nguyên lý: bếp – tủ lạnh – chậu rửa chén tạo nên thành một hình tam giác.

Tủ bếp, kệ bếp, đồ dùng nhà bếp,…nên ưu tiên chất liệu gỗ sẽ là tốt nhất cho phong thủy căn bếp của bạn. Bởi Mộc sinh Hỏa giúp bếp luôn ấm cúng và sung túc.

Nếu muốn giúp sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn nên trang trí một số chậu hoa màu đỏ gần tủ lạnh.

Nếu bạn muốn không khí trong lành nên để cây xanh ở phía Nam của bếp.

Nếu bạn muốn có tài lộc chọn những cây có lá rộng để ở hướng Đông bếp.

Với sự đa dạng và phong phú của đồ nội thất hiện nay, không khó để bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm nội thất đúng phong thủy nhà bếp.

Khi thiết kế một không gian bếp mới với nhiều thiết bị nội thất nhà bếp thì bạn nên chọn Bếp Phương Đông để lựa chọn thiết bị nhà bếp để tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn.

5. Những kiêng kị trong phong thủy nhà bếp

Để thiết kế không gian nhà bếp đẹp và đúng phong thủy thì có những lưu ý khi thiết kế phòng bếp sau đây bạn cần lưu ý:

 • Không đặt bếp dưới sàn nhà vì sẽ không hợp vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.
 • Không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn vệ sinh cho nhà bếp. Đồng thời dân gian quan niệm nhà vệ sinh là nơi riêng tư và có những luồng khí xấu. Kiêng kỵ khi đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là để tránh những cảm xúc tiêu cực, những sự xui rủi cho các thành viên gia đình.
 • Không nên đặt bếp ngay cửa phòng ngủ vì nhà bếp có nhiều luồng khí không tốt cho sức khỏe gia đình bạn.
 • Nhà bếp không nên ở trong trung tâm của nhà vì sẽ đè nén luồng sinh khí vào nhà bếp, ảnh hưởng đến tiền bạc cho gia chủ.
 • Bếp hướng Tây Bắc được ví là “lửa tại cửa thiên đàng”. Hướng này không tốt cho hành Hỏa vì sẽ đốt cháy hết vận may và tiền tài, đồng thời ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia chủ.
 • Không nên đặt bếp ở vị trí mà bên ngoài nhà có thể nhìn xuyên qua, điều này ảnh hưởng tài lộc chủ nhà.
 • Vì bếp là tượng trưng cho hạnh phúc gia đình, cũng là nơi trú ngụ của Táo Quân nên nhà bếp không được đặt bên ngoài nhà. Nếu nhà quá chật có thể thiết kế bồn rửa bên ngoài để tiết kiệm không gian.
 • Cửa nhà bếp không nên đối diện với cửa chính của ngôi nhà bởi sẽ làm tiền tài bị cuốn đi.
 • Không nên đặt bếp nấu ở gần cửa sổ vì sẽ mang đến bất lợi về tài lộc và thăng tiến cho gia chủ.
 • Tránh những thiết bị nội thất nhà bếp có góc nhọn để hạn chế việc va chạm gây thương tích cho bạn.

Dù xem phong thủy nhà bếp rất đẹp nhưng nếu chủ nhà không biết cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, lúc nào cũng bừa bộn, đầy dầu mỡ thì cũng không tốt. Vậy nên cần thường xuyên lau dọn bếp, không nên lạm dụng quá nhiều thiết bị nội thất làm không gian nhà bếp chật hẹp.

Trên đây là những thông tin về cách đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy. Sẽ còn rất nhiều những thiếu sót, tuy nhiên bạn có thể tham khảo thêm tại các tài liệu về phong thủy nhà bếp uy tín khác hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có thể sở hữu một không gian bếp thuận phong thủy và mang lại tài lộc cho gia chủ.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật

Phong thuỷ nhà bếp tuổi canh tuất 1970

Published

on

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏa của các thành viên trong gia đình. … Vậy Người tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt bếp như thế nào để RƯỚC TÀI LỘC vào nhà ? Bởi theo phong thủy chỉ khi chọn được hướng bếp tốt, thì sẽ giúp ch gia chủ gặp nhiều may mắn, gia đình ấm no hạnh phúc. Chuyên mục bài tư vấn này chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu sâu hơn về [ Phong thuỷ nhà bếp tuổi canh tuất 1970 ]

I) Khái quát chung về tuổi canh tuất 1970

Năm sinh dương lịch: 1970

 • Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Thoa xuyến kim (Vàng trang sức)

– Hướng tốt:

 • Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài
 • Đông Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Hướng xấu:

 • Tây Nam (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Tây (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Đông Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Xem thêm : Máy rửa bát bosch serie 6 giá rẻ KM 30%

II) Kinh nghiệm lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Canh Tuất.

Theo các chuyên gia Phong thủy trong thiết kế Nhà ở theo phong thủy nếu nhà được một trong các hướng tốt: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Gia chủ tuổi canh tuất nên đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ)nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

2,1) Những điều nên tránh khi bố trí bếp:

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ)
Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà.

Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp.

Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Xem thêm : Phong thủy nhà bếp tuổi bính dần 1986

2.2) Màu sắc Nội thất bếp:

Gia chủ tuổi canh tuất nên chọn các màu vàng (thổ). Màu ánh kim , inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp…

Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng vừa phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

Dựa trên tuổi gia chủ và mẫu biệt thự của bạn, chúng tôi đã thiết kế hướng chính, tránh những hướng xấu, màu sắc trang trí trong Phòng bếp vừa hợp phong thủy vừa phát huy công năng sử dụng tối đa của căn bếp nhà bạn.

Ngoài ra tại các hệ thống Showroom của BẾP PHƯƠNG ĐÔNG còn có trưng bày và bán các thiết bị nhà bếp liên quan tới phong thủy . Quý khách muốn tham khảo trực tiếp có thể qua các hệ thống Showroom của chúng tôi Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận bán hàng của BEPPHUONGDONG.COM để nghe tư vấn giải pháp  qua số điện thoại: 096.153.4186

Câu hỏi cùng chuyên mục : 

Kinh nghiệm lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Canh Tuất.

Gia chủ tuổi canh tuất nên đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ)nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Máy rửa bát bosch serie 6 có đắt không ?

Máy rửa bát bosch serie 6 là dòng máy cao cấp có xuất xứ từ Đức – Tây Ban nha- Ba Lan hay Thổ Nhĩ Kỳ có mức giá tiền dao động trong khoảng từ trên 20 triệu cho tới trên 30 triệu đồng.

Máy rửa bát bosch serie 6 có tính năng sấy zeolith không ?

Hiện hầu hết model bát bosch serie 6 đều tích hợp tính năng sấy zeolith vào sản phẩm . Để biết chi tiết tính năng của từng model có tính năng sấy này không thì quý khách hãy hỏi tư vấn viên .

 

Continue Reading

Bài viết nổi bật

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Published

on

Việc bố trí và thiết kế phong thủy nhà bếp và phòng ngủ cũng rất là quan trọng và đây cũng là vấn đề không hề đơn giản, nếu không biết cách sắp xếp sẽ rất dễ kỵ nhau mang đến những điều không may mắn cho gia đình . Vậy cách đặt Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ như nào là tốt ? đón tài lộc vào nhà . Thì quý khách hãy cùng kênh Camnangnhabep.info tìm hiểu qua bài tư vấn này nhé.

I) Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ như thế nào là đúng ?

Mối quan hệ trong ngũ hành về tương sinh tương khắc giữa phòng ngủ và bếp có mối liên hệ mật thiết đến vị trí và hướng của cửa chính. Chẳng hạn như, ngôi nhà của bạn có cửa chính đặt ở hướng Tây thuộc mệnh kim tỏng khi đó kim và thổ là mệnh tương sinh với nhau. Chính vì vậy, phòng ngủ và bếp cần được thiết kế ở phương vị cụ thể là: trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc (hướng thuộc mệnh thổ) thì mới tạo được sự hài hòa, tương sinh giữa cửa chính, hợp phong thủy nhà bếp và phòng ngủ.

Hay có thể nêu một ví dụ khác để các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này: Nếu cửa chính của ngôi nhà đặt ở hướng Đông – thuộc mệnh Thổ mà theo ngũ hành Mộc – Thủy, Mộc – Hỏa tương sinh. Như vậy, nếu cửa chính đặt ở hướng Đông thì phòng ngủ và bếp phải được đặt ở các hướng Bắc – mệnh thủy, hướng Nam – mệnh hỏa mới phù hợp về tương sinh trong phong thủy.

2. Một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ và bếp nhất định bạn phải nắm rõ.

Khi thiết kế phòng ngủ và bếp bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để có thể tránh những điều dữ và đón điều lành đến với gia đình:

2.1. Kiêng bếp đối diện phòng ngủ.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả. Chính vì vậy, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, không gian sạch sẽ và trong lành.

Nếu như, phòng ngủ đặt đối diện với phòng bếp, mùi thức ăn và dầu mỡ cộng với tiếng ồn của các món xiên, xào. Sẽ làm cho thành viên ở trong căn phòng đó không thể nghỉ ngơi, thư giãn, ngủ nghỉ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xem thêm : Máy hút mùi giá rẻ tại hà nội

2.2. Kiêng phòng ngủ trên bếp.

 • Một trong những cấm kỵ trong phong thủy đó chính là phòng ngủ đặt bên trên/dưới bếp nấu, đặc biệt là trường hợp giường ngủ đặt ngay trên đầu bếp nấu. Tại sao lại kiêng kỵ điều này?
 • Bởi bếp nấu thuộc tính hỏa mà trong khi nấu nướng khí hỏa này sẽ bốc lên các không gian ở bên trên và ảnh hưởng xấu đến những người ở trong các phòng đó.
 • Mặc dù sàn được làm bằng bê tông nhưng bạn cũng nên tránh bởi hơi nóng và khói bốc lên sẽ làm phần sàn có nhiệt độ tăng cao hơn. Đồng thời, phòng ngủ là nơi cần đến sự yên tĩnh, mát mẻ, chính vì thế khi đặt giường ngủ ngay trên bếp sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không được thoải mái, gây nhiều khó chịu.
 • Trong phong thủy cũng có nói rằng, nếu giường ngủ đặt ngay trên vị trí bếp nấu sẽ khiến cho những người ngủ ở trên đó dễ bị nảy sinh tâm lý khó chịu, nóng nảy và thường xuyên bị ốm đau.

3. Cách hóa giải phong thủy nhà bếp và phòng ngủ xấu.

Trên thực tế hiện nay, nhiều gia đình có diện tích hẹp mỗi tầng là một phòng. Vậy nên, vấn đề phòng ngủ ở trên phòng bếp hoặc phòng ngủ đối diện phòng bếp là điều tất nhiên. Vậy làm sao để khắc phục điều này? Bạn hãy tìm câu trả lời theo những thông tin dưới đây nhé!

 • Nếu nhà bạn có diện tích rộng, nhiều phòng và khoảng trống, cách tốt nhất là bạn nên di chuyển phòng ngủ sang một căn phòng khác hay tầng khác. Thay vào đó là phòng đọc sách, phòng khách, phòng họp, phòng kho…
 • Nhưng nếu nhà bạn quá chật, không thể thay phòng ngủ bằng một vị trí nào khác thì hãy hóa giải phong thủy nhà bếp và phòng ngủ xấu bằng cách. Tránh đặt vị trí giường ngủ trùng với vị trí bếp đun ở tầng dưới.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn hướng tốt để đặt giường ngủ. Bạn có thể đặt giường trùng với hướng của tủ lạnh, bàn ăn… ở tầng dưới vừa hợp phong thủy lại rất hợp lý.
 • Một cách nữa cho bạn tham khảo đó là đặt một tấm kim loại có màu bạc ở dưới gầm giường, quay mặt bóng xuống dưới. Bạn nên nhớ là phải lấy tấm kim loại đủ dài và rộng để che kết phần đầu và ngực người nằm trên giường.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy một vài chiếc bát hay chậu nhỏ bằng kim loại có nước đặt trên bếp vào ban đêm. Bởi bề mặt kim loại sáng bóng giống như nước sẽ dập tắt được lửa. Điều này làm hạn chế sự ảnh hưởng xấu của việc đặt phòng bếp dưới phòng ngủ.
 • Trong trường hợp, bạn không thể thay đổi vị trí phòng ngủ hay giường trong phòng, bạn nên xem xét cách thay đổi vị trí bếp đun, hướng bếp, bàn ăn. tủ lạnh,… thiết kế và bố trí lại công năng của căn bếp sao cho phù hợp. Tránh tuyệt đối việc bếp đun thẳng hướng hay trùng với vị trí đặt giường.
 • Với trường hợp, phòng bếp đối diện với phòng ngủ, bạn hãy đặt một tấm bình phong hoặc vách ngăn phòng ngủ và phòng bếp. Bởi điều này có tác dụng ngăn cản, chặn những luồng khí xấu từ bếp phát ra. Vừa giúp căn nhà tổng cân đối vừa có tính thẩm mỹ hơn.
 • Ngoài những cách trên, để hạn chế khói, mùi thức ăn, khí nóng ở bếp phát tán ra những nơi khác trong nhà, bạn hãy lắp máy hút mùi. Đây là cách giúp cho không gian bếp luôn được khô thoáng, trong lành, không làm ảnh thưởng tới không gian khác trong nhà.
 • Thêm nữa, bạn có thể thay bếp ga, bếp lò bằng bếp từ hay bếp điện vừa làm hạn chế khí nóng bốc lên nhà vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.
 • Phòng bếp và phòng ngủ là 2 nơi quan trọng, cần được bố trí hợp phong thủy để gia chủ gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh, gia đình êm ấm, các thành viên trong gia đình khỏe mạnh.

Hy vọng với những cách hóa giải phong thủy nhà bếp và phòng ngủ xấu trên đây sẽ giúp các bạn sắp xếp được không gian căn bếp, phòng ngủ đẹp hài hòa. Để từ đó mang lại sự bình yên trong gia đình, hạn chế những tác hại do trái phong thủy gây ra.

Xem thêm : Phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách

III) Quý khách đang tìm một Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp uy tín, chính hãng ?

Để tìm được địa chỉ uy tín, tin cậy bán thiết bị nhà bếp chính hãng với giá tốt nhất thị trường, bạn nên đến các đại lý ủy quyền của hãng, đại lý cấp 1 phân phối thiết bị nhà bếp có đầy đủ các yếu tố sau:

 1. Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp là đơn vị kinh doanh hợp pháp, có giấy phép đầy đủ.
 2. Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp là đại lý cấp 1 được ủy quyền phân phối sản phẩm của hãng sẽ đảm bảo hàng hóa chính hãng, bảo hành chính hãng, dịch vụ sau bán hàng, các chương trình khuyến mãi…
 3. Giá thành hợp lý mang tính cạnh tranh cao
 4. Có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề
 5. Cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan như: phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng, thông tin sản phẩm
 6. Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp là đơn vị được khách hàng đánh giá khách quan tốt

Trên đây là một số thông tin về các thiết kế và lưu ý về cách bố trí và xây dựng phòng bếp và phòng khách. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về các thiết bị nhà bếp như : Bếp từ, máy hút mùi , máy rửa bát , máy sấy bát , chậu rửa bát , vòi rửa bát , lò nướng , lò vi sóng hoặc thiết kế tủ bếp thì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline: 0961.534.186 để được khảo sát và hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất nhé.

Câu hỏi liên quan : 

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ như thế nào là đúng ?

Mối quan hệ trong ngũ hành về tương sinh tương khắc giữa phòng ngủ và bếp có mối liên hệ mật thiết đến vị trí và hướng của cửa chính. Chẳng hạn như, ngôi nhà của bạn có cửa chính đặt ở hướng Tây thuộc mệnh kim tỏng khi đó kim và thổ là mệnh tương sinh với nhau. Chính vì vậy, phòng ngủ và bếp cần được thiết kế ở phương vị cụ thể là: trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc (hướng thuộc mệnh thổ) thì mới tạo được sự hài hòa, tương sinh giữa cửa chính, hợp phong thủy nhà bếp và phòng ngủ.

Vậy hiện nay máy hút mùi giá rẻ của hãng nào tốt nhất nên mua và sử dụng nhất hiện nay ?

Quý khách có thể tham khảo một số thương hiệu máy hút khử mùi giá rẻ có chất lượng tốt – công suất hút khỏe và máy chạy êm : Lorca, Faster, Pramie, Batani, Aber.

Mua máy hút mùi giá rẻ ở đâu Hà Nội uy tín ?

Quý khách có thể tới showroom Bếp Phương Đông quý khách sẽ được chọn lựa các mẫu máy hút mùi tốt nhất với đúng nguồn gốc xuất xứ sản phẩm với mức gia thành tốt nhất. Quý khách cần được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất ” HN 185 Nguyễn Trãi 0961.534.186 – HN 12 Thanh Nhàn 0975.742.889 -HN 186 Hoàng Quốc Việt 0969.174.266 ”

Continue Reading

Bài viết nổi bật

Phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách

Published

on

Việc xây nền nhà bếp cao hơn phòng khách là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi phòng khách không chỉ là tâm điểm trong ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, mà đây còn là khu vực để các luồng khí tốt trong nhà được lưu thông dễ dàng. … Nền nhà bếp cao hơn phòng khách có ý nghĩa rằng người vợ sẽ lấn át người chồng. Chính vì vậy khi thiết kế và xây nhà quý khách nên tìm hiểu và tham khảo kĩ nhé.

Chuyên mục tư vấn này kênh Camnangnhabep.info sẽ giúp quý khách tìm hiểu về [ Phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không ]

I) Nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không ?

Đây là mộ trong những câu hỏi mà đang được rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi xây nhà hay thiết kế nhà và phòng bếp. Để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng tôi có thể khẳng định ” Chắc chắn điều đó sẽ không tốt cho phong thủy nhà ở ”

1.1) Xét về phong thủy khi thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách

Trong thiết kế nội thất phong thủy nhà ở luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý vì chúng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình. Với các mẫu thiết kế phòng khách và nhà bếp liên thông thì lời khuyên đó là không nên thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách để hợp phong thủy. Không gian phòng khách đặc biệt quan trọng khi đây là nơi tiếp khách cũng như là nơi các luồng khí tốt trong nhà được lưu thông nên cần đặc biệt chú ý.

Không gian nhà bếp là nơi quây quần, vun đắp tình cảm hòa khí gia đình và chúng có tính hỏa nên cần đặc biệt chú ý đến thiết kế theo phong thủy để không ảnh hưởng đến gia đình. Phòng khách là không gian chính còn nhà bếp là không gian phụ nên cần phải cân bằng yếu tố này trong thiết kế, bày trí để có được không gian đẹp cũng như hợp phong thủy.

Đầu tiên, trong phong thủy nếu nền nhà bếp cao hơn phòng khách sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trong công việc và tiền bạc của gia chủ. Vì phòng khách là chủ nên luôn cần ở vị trí cao hơn để mọi việc thuận lợi trong cuộc sống.

Cũng theo quan niệm trong phong thủy, nếu như nền nhà bếp cao hơn phòng khách cũng sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Vì không gian nhà bếp là nơi trực tiếp điều tiết hòa khí trong gia đình. Cùng với đó, trong phong thủy phòng khách dành cho người đàn ông tiếp khách, nhà bếp cho phụ nữ nấu nướng. Nếu nền nhà bếp cao hơn phòng khách sẽ mang ý nghĩa người vợ chèn ép người chồng nên khó phát triển trong sự nghiệp. Do đó để gia đình được hòa thuận thì nên thiết kế nền của hai khu vực này bằng nhau hoặc nền nhà bếp thấp hơn phòng khách.

Xét trong tổng thể phong thủy ngôi nhà thì nền nhà bếp cao hơn phòng khách cũng là điều nên tránh. Vì nếu như thế sẽ tạo khoảng trống lên xuống nên sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong toàn bộ gia đình.

Để hợp nhất với phong thủy thì không nên để nền nhà bếp cao hơn phòng khách. Giải pháp cho gia đình bạn đó là thiết kế nền nhà bằng nhau hoặc nền phòng khách cao hơn nhà bếp để giúp cho gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp hơn nữa.

>>> Xem thêm : Phong thủy nhà bếp tuổi nhâm tuất

1.2) Xét về thẩm mỹ khi thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách

Trong thiết kế nội thất hiện đại thì chắc chắn bạn sẽ rất khó gặp các không gian thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách vì chúng vừa không hợp phong thủy lẫn thẩm mỹ.

Trước hết, phòng khách là không gian chính trong toàn bộ ngôi nhà và đây cũng là nơi được gia đình chú ý trong việc mua sắm, lựa chọn đồ nội thất cũng như bày trí. Và mỗi khi vị khách đến nhà chắc chắn gia chủ sẽ muốn tạo ấn tượng bằng không gian phòng khách thay vì nhà bếp. Nếu như bạn thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách thì khi bước vào nhà bếp sẽ thu hút mất sự chú ý và từ đó không gian phòng khách sẽ không còn được nổi bật. Do đó, đây là một lý do không nên thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách.

Tiếp theo, không nên để nền nhà bếp cao hơn phòng khách để tránh gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ và người già. Vì nếu có sự chênh lệch chiều cao như thế này sẽ xuất hiện các bậc và đây là nguy cơ cho người già khi di chuyển. Nếu như trẻ nhỏ hiếu động trong quá trình chạy nhảy sẽ vấp ngã không tốt.

Bố trí nền nhà bếp và phòng khách cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của không gian chung. Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại thường diện tích khá khiêm tốn nên việc tạo được không gian liền mạch, kết nối với nhau chắc chắn sẽ là giải pháp tốt nhất. Nếu không gian nhỏ mà có sự chênh lệch về độ cao sẽ gây rối mắt khi nhìn vào. Cùng với đó, nền nhà bếp cao hơn phòng khách cũng khiến cho việc lựa chọn và bố trí các đồ nội thất cũng như các đồ trang trí trở nên khó khăn và không được khoa học. Ví dụ như bạn thiết kế nền nhà bếp và phòng khách bằng nhau sau đó sử dụng quầy bar tạo không gian ngăn cách tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy.

Việc thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách cũng gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt cho gia đình. Phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách đến chơi nhà còn nhà bếp đảm nhận công việc nấu nướng. Nếu như nhà bếp cao hơn trong quá trình nấu ăn mùi thức ăn sẽ lan ra toàn bộ căn phòng gây khó chịu khi ở phòng khách. Cùng với đó, khi nấu ăn cũng có nguy cơ bị đổ nước hay chất lỏng xuống sàn nhà và nếu nền nhà bếp cao hơn phòng khách chúng sẽ chảy nước sang phòng khách gây khó chịu cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

Như vậy, xét về yếu tố phong thủy cũng như thẩm mỹ thì việc thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách là điều nên tránh. Điều này sẽ giúp phù hợp với yếu tố phong thủy cũng như để có được không gian đẹp và thẩm mỹ hơn. Hãy cố gắng cách khắc phục để có được không gian ấn tượng nhất nhé.

Xem thêm : Tại sao bếp từ đôi lại đắt

II) Quý khách đang tìm một Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp uy tín, chính hãng ? 

Để tìm được địa chỉ uy tín, tin cậy bán thiết bị nhà bếp chính hãng với giá tốt nhất thị trường, bạn nên đến các đại lý ủy quyền của hãng, đại lý cấp 1 phân phối thiết bị nhà bếp có đầy đủ các yếu tố sau:

 • Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp là đơn vị kinh doanh hợp pháp, có giấy phép đầy đủ
 • Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp là đại lý cấp 1 được ủy quyền phân phối sản phẩm của hãng sẽ đảm bảo hàng hóa chính hãng, bảo hành chính hãng, dịch vụ sau bán hàng, các chương trình khuyến mãi…
 • Giá thành hợp lý mang tính cạnh tranh cao
 • Có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan như: phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng, thông tin sản phẩm
 • Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp là đơn vị được khách hàng đánh giá khách quan tốt

Trên đây là một số thông tin về các thiết kế và lưu ý về cách bố trí và xây dựng phòng bếp và phòng khách. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về các thiết bị nhà bếp như : Bếp từ, máy hút mùi , máy rửa bát , máy sấy bát , chậu rửa bát , vòi rửa bát , lò nướng , lò vi sóng hoặc thiết kế tủ bếp thìg, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline: 0961.534.186 để được khảo sát và hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất nhé.

Câu hỏi liên quan :

Phong thủy nhà bếp và phòng khách có quan trọng không ?

Xin trả lời là : Phong thủy nhà bếp và phòng khách khá là quan trọng trong ngôi nhà của mỗi gia đình. Chính vì vậy mà Phong thủy phòng khách và phòng bếp có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong gia … Vậy cho nên chúng ta Hãy chú ý tới những vấn đề về phong thủy để giúp bạn luôn dồi dào tài lộc và khỏe mạnh.

Mua máy hút mùi tự hủy giá rẻ ở đâu Hà Nội uy tín ?

Quý khách có thể tới showroom Bếp Phương Đông quý khách sẽ được chọn lựa các mẫu máy hút mùi tốt nhất với đúng nguồn gốc xuất xứ sản phẩm với mức gia thành tốt nhất. Quý khách cần được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất ” HN 185 Nguyễn Trãi 0961.534.186 – HN 12 Thanh Nhàn 0975.742.889 -HN 186 Hoàng Quốc Việt 0969.174.266

Máy hút mùi kích thước 700, 900mm nên mua của hãng nào có công suất hút khỏe

Nếu như quý khách đang tìm một mẫu máy hút mùi có công suất hút khỏe – độ ồn thấp thì quý khách có thể lựa chọn một trong những thương hiệu như : Máy hút mùi Munchen , Lorca, Pramie , Chefs, arber, Eurosun, Kaff, Faster..v.v..

Continue Reading

Trending

bếp từ Cata bếp từ Canzy